Thánh lễ tạ ơn và nhận sứ vụ Giám mục Chính tòa của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn

Listen to this article

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NHẬN SỨ VỤ GIÁM MỤC CHÍNH TÒA
CỦA ĐỨC CHA LOUIS NGUYỄN ANH TUẤN

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh 

WGPHT (21.04.2023) – Vào lúc 8h00′, sáng thứ Bảy ngày 22/4/2023, Thánh lễ tạ ơn và nhận sứ vụ Giám mục Chính tòa của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã diễn ra long trọng, trang nghiêm và sốt sắng tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh, xã Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Video Thánh lễ nhận sứ vụ Giám mục Chính tòa Hà Tĩnh của Đức cha Louis

Niềm vui và lời tạ ơn trong thánh lễ hôm nay được nhân lên gấp bội đối với Giáo phận Hà Tĩnh khi có sự hiện diện và hiệp thông đầy tôn quý của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô tại Việt Nam; Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Nguyên Tổng Giám mục Hà Nội; Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Sài Gòn; Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Hà Hội; Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo phận Huế; quý Đức cha; Đức ông; quý Viện phụ; quý cha Tổng Đai diện; quý bề trên các hội dòng; quý cha Giám đốc Chủng Viện; quý cha trong và ngoài Giáo phận; quý thầy phó tế; quý chủng sinh; tu sĩ; quý đại diện chính quyền các cấp; quý ân nhân; quý khách và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Hà Tĩnh.

Video Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng: Chúng ta cần có mục tử đề làm gì?

Thánh lễ hôm nay, nói lên sự quan phòng kỳ diệu và yêu thương của Thiên Chúa. Đồng thời nói lên trái tim hiền phụ của Đức Thánh Cha đối với đoàn chiên Giáo phận Hà Tĩnh. Chúa không muốn đoàn chiên Giáo Phận Hà Tĩnh rời vào tình cảnh đoàn chiên không người chăn dắt nên đã gửi đến cho Giáo phận một vị mục tử nhân lành để chăm sóc và hướng dẫn con cái Ngài trong hành trình đức tin.

Video Giáo phận Hà Tĩnh – Hành trình ân phúc

Thánh lễ hôm nay cũng là khúc trường ca gói trọn niềm tri ân, cảm tạ tình thương Chúa, tri ân Đức cha Louis đã không quản ngại sứ vụ mục tử nặng nề để đón nhận sứ mạng Giám mục Chính tòa giáo Phận Hà Tĩnh.

Ngày lễ hôm nay cũng là chuỗi hồng ân Đức cha Louis dâng lời tạ ơn Chúa vì ngài được Chúa đưa về lại cố hương thân thương để làm Giám Mục Chính tòa.

Video Tiểu sử Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Chính tòa Giáo phận Hà Tĩnh

Xin Chúa luôn đồng hành và ban cho Đức cha nhiều ơn thánh để Đức cha chèo lái con thuyền Giáo phận vượt trùng khơi trong giai đoạn lịch sử nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức này. Xin Chúa cũng ban ơn gìn giữ Giáo phận Hà Tĩnh luôn được bình an và hiệp nhất, biết yêu mến, kính trọng và vâng phục các đấng chủ chăn.

Thánh lễ kép lại trong niềm vui mừng khôn tả của đối với Giáo Phận Hà Tĩnh. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa – Quan thầy Giáo phận, nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành trên Đức Cha Louis và mọi thành phần Dân Chúa Giáo Phận Hà Tĩnh luôn bước đi trong hiệp nhất và bình an.

Nguồn: giaophanhatinh.org

(Cập nhật lúc 22h00, ngày 22.04.2023)

Trả lời