Giao lưu gặp gỡ anh em Ứng sinh giữa hai Giáo Phận Hải Phòng – Bắc Ninh

Listen to this article

NGÀY GẶP GỠ ANH EM ỨNG SINH GIỮA HAI GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG – BẮC NINH

Trong kỳ nghỉ hè sau khi kết thúc năm học, chiều ngày 27 tháng 5 năm 2023, quý Cha, quý thầy và anh em ứng sinh Nhà Thánh Tự, giáo phận Bắc Ninh đã có chuyến hành hương về với giáo phận mẹ Hải Phòng, và gặp gỡ quý Cha và anh em ứng sinh Tiền Chủng viện Thánh Liêm.
Sau những giây phút gặp gỡ đón tiếp ban đầu, quý Cha, quý thầy và anh em ứng sinh hai giáo phận cùng nhau cử hành giờ Kinh Chiều I lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do Cha Phó Giám đốc Antôn chủ sự.
Kết thúc giờ Kinh Chiều, anh em ứng sinh hai giáo phận đã có trận bóng giao hữu diễn ra tại sân bóng Tiền Chủng viện Thánh Liêm tại giáo họ Xuân Sơn. Trận bóng diễn ra trong bầu khí thân tình nhưng cũng không kém phần quyết liệt, với màn rượt đuổi tỉ số.
Niềm vui của ngày gặp gỡ được nối tiếp bằng bữa ăn buffet, mặc dù đơn sơ, đạm bạc nhưng đầy ắp tình huynh đệ, cùng với đó là những tiết mục văn nghệ mang nét đặc trưng của mỗi giáo phận.
Chuyến viếng thăm giáo phận Hải Phòng và giao lưu giữa anh em ứng sinh không chỉ gắn chặt thêm mối tình thân ái giữa hai giáo phận vốn chung một nguồn cội, mà còn đem lại niềm vui và sự khích lệ cho anh em ứng sinh trên bước đường theo Chúa trong ơn gọi linh mục.
BTT TCV Thánh Liêm HP

Trả lời