Tiền Chủng viện thánh Liêm: Kì thi vào Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội năm 2023

Listen to this article

Tiền Chủng viện thánh Liêm: Kì thi vào Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội năm 2023

Ngày 18/4/2023, chín anh em ứng sinh Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Giáo phận Hải Phòng đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội, niên khóa 2023-2031. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong hành trình ơn gọi của mỗi anh em trên bước đường theo Chúa.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm nay, các ứng sinh đã huấn luyện về đời sống nhân bản và tu đức, trang bị cho mình những hành trang tri thức cần thiết qua sự quan tâm, nâng đỡ, chỉ dạy của các Đấng Bề trên giáo phận, cha Giám đốc, quý cha giáo, quý thày cô, gia đình và ân thân nhân. Trước kỳ thi, sáng ngày 18/4/2023, cha Giám đốc, quý cha cùng gia đình Tiền Chủng viện đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho anh em dự thi được bình tĩnh, tự tin trong ơn thánh Chúa, hầu đạt được kết quả như mong muốn.

Kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Hà Nội được diễn ra hàng năm với ba môn: Giáo lý, Ngoại ngữ và Việt văn, do chính các cha giáo Đại Chủng viện về coi thi. Năm nay gia đình Tiền Chủng viện thánh Liêm hân hạnh được đón cha Đaminh Nguyễn Văn Công về đồng hành, với tinh thần cởi mở, cha Đaminh động viên, khích lệ, cùng tạo bầu khí vui tươi giúp các thí sinh có được thoải mái, tự tin để làm bài.

Ước mong với ơn Chúa soi sáng, qua lời cầu bầu của thánh Giêrônimô Liêm – quan thầy Tiền Chủng viện, cùng sự cố gắng của bản thân, mỗi anh em sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tuyển năm nay, hầu đáp ứng sự tin yêu và kì vọng của Quý Đấng bậc, gia đình và hết mọi người.

BTT Tiền Chủng viện

Trả lời